Xưởng may cờ Lê Flag

0 0

Shopping Cart

0
No products in the cart.

Ý nghĩa hình ảnh trên cờ tổ quốc của các nước Đông Nam Á.

Quốc kỳ là biểu tượng đặc trưng của mỗi quốc gia. Chính vì thế, quốc kì của mỗi nước đều được thiết kế một cách rất riêng biệt với những quy định chặt chẽ về quy cách. Những hình ảnh được thể hiện trên cờ các nước đều mang đậm bản sắc dân tộc của đất nước đó. Cờ tổ quốc là một biểu tượng thiêng liêng thể hiện lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc sâu sắc. 

Với Việt Nam, nền cờ màu đỏ tượng trưng cho cách mạng, hình ảnh ngôi sao 5 cánh trên lá quốc kì biểu trưng cho 5 tầng lớp sĩ, nông, công, thương binh đoàn kết chiến đấu. Màu vàng là màu truyền thống tượng trưng cho dân tộc việt Nam.

co to quoc Viet Nam
cờ Tổ quốc Việt Nam

Hình ảnh 3 sọc màu đỏ – trắng – xanh da trời trên Quốc kỳ Thái Lan là lần lượt tượng trưng cho hình ảnh dân tộc – tôn giáo – nhà vua. Ý nghĩa này gần như là một khẩu hiệu không chính thức của Thái Lan.

Quoc ky Thai Lan
Quốc kỳ Thái Lan

Mang ý nghĩa thiêng liêng, Quốc kỳ Lào với hình ảnh 3 dãy màu ngang lần lượt là 2 màu xanh – đỏ  tượng trưng cho máu của những người Lào đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập dân tộc và sự thịnh vượng của đất nước. Vòng tròn trắng ở giữa tượng trưng cho Mặt Trăng trên dòng sông Mekong, hình ảnh biểu tượng cho sự thống nhất đất nước.

quoc ky lao
Quốc Kỳ Lào

Hình ảnh Angkor Wat trên Quốc kì Lào là di sản văn hóa của Campuchia, là biểu tượng của Phật Giáo Nam Truyền – tôn giáo chính của người Campuchia, đồng thời đây cũng được xem là  biểu tượng của sự thanh liêm, công lý của nhân dân. Ba sọc với hai màu xanh – đỏ thể hiện cho sự tự do, đoàn kết, tình nghĩa an em cũng như là nhà vua và lòng can đảm của dân tộc Campuchia.

Quoc ki campuchia
Quốc Kì Campuchia

Quốc kỳ Philippines có màu xanh – đỏ kết hợp với hình tam giác màu trắng ở phía bên trái, hình ảnh mặt trời vàng gồm 8 tia sáng, mỗi tia sáng lại có 3 tia nhỏ ở giữa hình tam giác đại diện cho các tỉnh của đất nước, những ngôi sao ở đỉnh của tam giác đại diện cho 3 đảo chính Luzon, Visayas và  Mindanao. Sự kết hợp 3 màu trắng-xanh-đỏ tượng trưng cho bình đẳng và tinh thần đoàn kết – hòa bình, sự thật và công lý – lòng yêu nước và sự dũng cảm. Hình ảnh mặt trời cớ tám hào quang màu vàng tượng trưng cho sự tự do, thống nhất, dân chủ của người dân và chủ quyền của quốc gia Philippines.

Quoc ky Philippines
Quốc kỳ Philippines

Riêng quốc kỳ Myanmar với hình ảnh ngôi sao trắng ở chính giữa và 3 sọc màu lần lượt là vàng – xanh – đỏ tượng trưng cho sự đoàn kết – hòa bình – và dũng khí, quyết đoán. Đây là lá cờ được thay thế vào ngày 21/10/2010 và chưa có câu trả lời chính thức về ý nghĩa của những hình ảnh trên.

quoc ky Myanmar
Quốc kỳ Myanmar

Hình ảnh nền xanh mang lưỡi liềm và ngôi sao 14 cánh mang ý nghĩa  Ngôi sao Liên bang kết hợp với 14 sọc đỏ và trắng xen kẽ nhau trên đại diện cho sự bình đẳng của 13 bang thành viên và chính phủ liên bang, 14 cánh sao đại diện cho sự thống nhất giữa các bang, hình lưỡi liềm biểu trưng Quốc Giáo (Đạo Hồi)  của Malaysia; màu xanh da trời là biểu tượng cho sự thống nhất của nhân dân Mã Lai; màu vàng của ngôi sao và lưỡi liềm là màu hoàng gia của Vua Malaysia.

Quoc ky Maylasia
Quốc kỳ Maylasia

Mang một ý nghĩa trẻ trung với tư tưởng thế giới tiến bộ đại đồng và bình đẳng, quốc kỳ của Singapore được kết hợp hài hòa giữa 2 màu đỏ – trắng và hình ảnh trăng lưỡi liềm quay về 5 ngôi sao màu trắng trên nền sọc đỏ.

quoc ky Singapore
Quốc kỳ Singapore

Quốc kỳ Indonesia được thiết kế đơn giản với 2 gam màu đỏ – trắng tượng trưng cho lòng dũng cảm và tinh thần dân tộc. Thiết kế được lấy từ mẫu cờ tổ quốc của đế quốc Majapahit và chính thức được vào công nhận vào ngày 17/08/1945.

Quoc ky Indonesia
Quốc kỳ Indonesia

Quốc kỳ Brunei được thiết kế trên nền vàng tượng trưng cho vị vua tối cao của đạo Hồi (Sultan – quốc vương Hồi giáo), hai dải sọc đen-trắng chéo trên quốc kỳ thể hiện lòng biết ơn hai vị thân vương đã có công với hoàng gia. Quốc huy được đặt ngay chính giữa cờ hiệu biểu trưng cho sự độc lập của tổ quốc.

Quoc ky Brunei
Quốc kỳ Brunei

Cuối cùng là Đông Timor. Quốc gia mới, nằm ở phía Đông đảo Timor thuộc khu vực Đông Nam Á. Được chính thức công nhận ngày 20/05/2002, quốc kỳ được ấn định với nền màu đỏ cùng ngôi sao trắng nằm giữa tam giác màu đen được xếp lên trên tam giác vàng nằm ở phía bên trái. Hiện nay vẫn chưa có câu trả lời chính thức nào về ý nghĩa của lá cờ tổ quốc này.

Quoc ky Dong Timor
Quốc kỳ Đông Timor

Mỗi loại cờ tổ quốc đều có quy định rõ ràng về kích thước, màu sắc chuẩn và cách thức sử dụng. Việc treo cờ Tổ Quốc dịp Lễ, Tết, đại lễ quan trọng  là nghi thức thiêng liêng, thể hiện lòng yêu nước niềm tự hào dân tộc của mỗi người dân thuộc quốc gia đó.

Bài viết cùng chuyên mục :

giaohang.jpg

Miễn phí giao hàng

thietke.jpg

Miễn phí thiết kế

nhanvien.jpg

Nhân viên tư vấn tận tâm

thanhtoan.jpg

Phương thức tahnh toán linh hoạt

uytin.jpg

Ưu đãi hợp tác đại lý

Sản phẩm nổi bật