Xưởng may cờ Lê Flag

0 0

Shopping Cart

0
No products in the cart.

CỜ TỔ QUỐC TUNG BAY TRONG NGHI LỄ THƯỢNG CỜ TẠI QUÃNG TRƯỜNG BA ĐÌNH

Ngày 19/05/2001, Chính phủ đã phê duyệt nghi lễ thượng cờ Tổ quốc là nghi lễ cấp quốc nhân dịp kỷ niệm 111 năm này sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ này  là  Đoàn 275 – đơn vị đặc trách nhiệm vụ về nghi lễ, nghi thức của Bộ Tư lệnh bảo vệ lăng.

Lễ thượng cờ được bắt đầu từ 6h sáng mỗi ngày tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lá cờ Tổ quốc được xếp ngay ngắn, gọn gàng cùng đoàn thượng cờ khởi hành từ phía sau lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Quân kì Quyết thắng dẫn đầu đoàn theo sau là đội tiêu binh với 34 người tượng trưng cho 34 chiến sĩ đầu tiên của đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân.  Đoàn quân diễu hành tiến về phía chân cột cờ trong khúc nhạc hùng hồn “Tiến bước quân kỳ”.

doan quan tien ve phia cot co
Đoàn quân tiến về phía cột cờ

Khi cửa Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu mở, nghi thức lễ thượng cờ cũng đã được gắn vào dây treo cờ và chuẩn bị bắt đầu bởi 3 chiến sĩ đội hồng kỳ.

chuan bi nghi thuc thuong co
Chuẩn bị nghi thức thượng cờ

Sau đó, loa phát thanh sẽ yêu cầu mọi người dừng hết tất cả hoạt động hiện tại lại, tư thế trang nghiêm để chuẩn bị làm lễ thường cờ.

khong khi nghiem trang truoc le thuong co
Không khí nghiêm trang trước lễ thượng cờ

Khi có hiệu lệnh bắt đầu, lá cờ Tổ quốc được tung ra và bay lên với cùng giai điệu hào hùng của bài hát Quốc ca. Lá cờ được kéo lên trong không khí nghiêm trang và lắng động. Lá cờ chạm đỉnh ở độ cao 29m. Sau lễ thượng cờ, đoàn tiêu binh diễu hành 1 vòng trước cửa lăng và nghi lễ kết thúc.

nghi thuc thuong co
Nghi thức thượng cờ

Đến 21 giờ cũng ngày, một đoàn quân gồm 34 chiến sĩ trong sắc phục trắng bước đều trong tiếng nhạc : “Bác đang cùng chúng cháu hành quân” tiến đến trụ cờ chuẩn bị cho nghi lễ hạ cờ. Bên ngoài khu nghi thức rất đông người dân và du khách cũng đang đứng trang nghiêm tham gia nghi lễ hạ cờ.

nghi le ha co
Nghi lễ hạ cờ

Khi cờ lá cờ đã được đã được hạ xuống, với sự nhanh lẹ và khéo léo, lá cờ Tổ quốc lại được gấp gọn một cách đầy trang ngiêm trên tay các chiến sĩ. Toàn đội nghiêm trang hành quân về phía bên phải, vòng qua lăng Chủ tịch, sau đó kết thúc buổi lễ hạ cờ.

Đã xuất hiện từ năm 1940. Nhưng mãi đến năm 1945, mẫu cờ Tổ quốc với hình ảnh ngôi sao vàng 5 cánh trên nền cờ đỏ mới được chính thức được công nhận trở thành Quốc kì của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngày nay, với những kỷ thuật may cờ Tổ quốc hiện đại kết hợp công nghệ in ấn tiên tiến, các cơ sở sản xuất cờ đã cho ra những là cờ Tổ quốc chuẩn cả về kích thước, tỷ lệ và cả màu sắc.

Cờ Tổ quốc mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, thế hệ chúng ta hôm nay cần phải biết giữ gì và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Bài viết cùng chuyên mục :

giaohang.jpg

Miễn phí giao hàng

thietke.jpg

Miễn phí thiết kế

nhanvien.jpg

Nhân viên tư vấn tận tâm

thanhtoan.jpg

Phương thức tahnh toán linh hoạt

uytin.jpg

Ưu đãi hợp tác đại lý

Sản phẩm nổi bật